Một chiếc balo phù hợp cho bé là một chiếc balo không những đẹp, mà còn tiện lợi và có thể giúp bảo vệ sức khỏe bé yêu của chúng ta khi cắp sách đến trường. 

Dưới đây là 7 tip cực chuẩn giúp các bậc làm cha làm mẹ lựa chọn, cũng như chỉ cách mua balo tốt cho con sử dụng.

Tip 1 – Cách chọn quai và ngăn cho balo

Chọn balo có 2 ngăn lớn, quai và lưng có đệm để tăng sự thoải mái. Các mẹ nhớ lưu ý, khi lựa quai balo, ta không nên chọn loại quai hẹp vì như thế sẽ làm đau vai của con. Hơn nữa, ta cũng nên tránh chọn loại 1 quai sẽ khiến cho sức nặng của balo dồn hết vào một bên, từ đó dẫn đến tình trạng căng cơ ở cổ và vai.

Tip 2 – Lưu ý cân nặng của balo

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn balo đẹp cho bé chính là cân nặng. Khi chọn mua ta phải lưu ý tính luôn cả cân nặng của chiếc balo khi có sách vở, chứ không nên chỉ xem xét cân nặng riêng của balo. Cân nặng chuẩn của một chiếc balo chuẩn khi đã chứa vật dụng, sách vở là không được quá 10 – 15% cân nặng của cơ thể con.

tip cực chuẩn để lựa balo đẹp cho bé

Chọn balo có cân nặng phù hợp để bảo vệ cột sống của bé

Tip 3 – Chọn balo nhiều ngăn

Khi balo có nhiều ngăn, trọng lượng sẽ được dàn đều thay vì tập trung ở 1 hay 1 số điểm nhất định. Ngoài ra, khi giúp bé sắp xếp sách vở đi học, ta nên đặt vật nặng nhất gần với trung tâm của lưng. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trong đó là nên sử dụng loại balo có quai thắt vùng lưng.

Tip 4 – Kiểm tra phần dây đeo và chốt chỉnh dây đeo

Phần quai của balo đều có phần chốt chỉnh dây đeo, nên khi chọn mua balo đẹp cho bé, ta nên kiểm tra độ chắc chắn và vừa vặn của chiếc balo bằng cách chỉnh dây đeo ở nhiều nấc, lựa chọn nấc hợp lý nhất để con không ngã ra sau hoặc đau lưng.

Tip 5 – Hạn chế chọn balo có bánh xe

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng nên chọn cho con một chiếc balo có bánh xe, tuy nhiên những chiếc balo này không phải là một ý tưởng tốt, đôi khi trẻ sẽ gặp khó khăn khi lên cầu thang hoặc trong thời tiết xấu, đường mưa trơn.

Tip 6 – Hướng dẫn con sắp xếp đồ trong balo

Ta nên dạy con cách sắp xếp đồ trong balo sao cho hợp lý, tránh mang thừa sách vở không cần thiết. Và như trong tip 3, ta nên xếp sách vở vào những ngăn gần trung tâm của lưng để dàn trải và giảm sức nặng trên vai bé ở mức tối thiểu.

Tip 7 – Chọn balo có các ngăn nhỏ hoặc ngăn phụ hỗ trợ

Khi chọn balo đẹp cho bé trai và cả bé gái, ta nên chú ý xem balo có các ngăn nhỏ và ngăn phụ hay không. Các ngăn phụ này rất hữu ích trong việc để các vật dụng bé như thước, bút hoặc bình nước khi bé đi học.

Bạn có thể tham khảo một số nơi bán balo chất lượng như Belli Blossom để chọn cho bé yêu những chiếc balo vừa tiện lợi vừa phù hợp mà giá cả lại hợp lý nữa nhé.

Các mẹ còn cần lưu ý điều gì?

Ngoài những tip này ra, khi con bạn bắt đầu sử dụng balo đi học, bạn nên chú ý khuyến khích con tham gia nhiều các hoạt động thể dục thể thao hoặc tận dụng những tủ riêng đựng sách vở để giảm bớt thời gian đeo balo, cho cơ vai và lưng, cũng như cột sống của bé được nghỉ ngơi và có thời gian cân bằng trở lại. Ngoài ra, vào cuối tuần, bạn có thể cùng con vệ sinh balo để hình thành thói quen chăm sóc và bảo quản vật dụng cá nhân từ bé. Đây cũng là dịp mà ba mẹ và con trẻ có thể nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…