Để có thể yên tâm hơn, cha mẹ có thể mua những chiếc thảm nằm chơi trong nhà cho bé vui chơi, nằm, ngồi mà vẫn đảm bảo an toàn.

Do điều kiện và thời gian không cho phép mà ngày nay, có rất nhiều vị phụ huynh tìm mua những chiếc thảm nằm chơi dùng cho bé sơ sinh để con họ có thể thoải mái vui chơi, nằm, lẫy; đồng thời họ cũng có thể trông nom, quan sát con được dễ dàng hơn là để con chơi ở ngoài. Vậy tại sao những chiếc thảm chơi lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

nên mua thảm nằm chơi sử dụng cho bé sơ sinh

1. Mẫu mã thảm chơi cho bé rất đa dạng

Thảm nằm chơi cho trẻ hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu, màu sắc, tính năng khác biệt, tha hồ cho cha mẹ lựa chọn. Những loại chất liệu làm thảm thường là vải bông, nhựa, xốp, cao su,… rất an toàn và thân thiện với các bé. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn hãy chọn loại thảm phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, phần bề mặt thảm thường rất dày và êm ái nên bé có thể thoải mái tập ngồi, tập đứng, chơi đùa mà không sợ bị đau. Cũng có nhiều loại thảm còn có chức năng cách nhiệt hoặc khả năng chống hút nước và trơn trượt để cho bạn lựa chọn Những chiếc thảm này được thiết kế với những họa tiết thú vật, nhân vật hoạt hình, hoa lá, rất tươi vui, đa dạng và bắt mắt. Hay bạn cũng có thể mua những chiếc thảm có các con số, con chữ để trẻ có thể vừa chơi, vừa học.

2. Thảm chơi giúp trẻ phát triển khả năng vận động và nhận thức thế giới

Với những chiếc thảm dạng này này, em bé có thể tha hồ tập bò, tận đứng, tập đi mà không sợ bị ngã đau hay va chạm với sàn. Chiếc thảm sử dụng cho bé cũng có thể giúp bé học hỏi được rất nhiều thứ mới thông qua những hình ảnh minh họa, con số, các dụng cụ hỗ trợ trên thảm. Từ những hình ảnh đơn giản này, bé sẽ học hỏi được nhiều thứ như cách phân biệt hình dạng, màu sắc, các con số, nhân vật,… giúp kích thích sự tò mò, đam mê khám phá mọi thứ của trẻ.

3. Mua thảm giúp cha mẹ yên tâm hơn

Thay vì phải tốn thời gian cho con ra ngoài chơi vì tuổi của bé dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cha mẹ có thể mua một chiếc thảm và để bé chơi ngay trong nhà, rất tiện lợi để quan sát và chăm sóc con.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi để trẻ ra ngoài hay không có thời gian đưa con ra ngoài chơi. Nếu bạn vẫn sợ bé lăn ra ngoài tấm thảm thì bạn nên mua loại thảm nằm chơi có tấm chắn cho bé để trẻ không bị té ra ngoài khi chơi.

Còn nếu bạn có điều kiện hơn, thì hãy mua những loại thảm có âm thanh vui tươi để khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tấm thảm như một đồ vật trang trí cho gian phòng của mình thêm sinh động và vui tươi nữa đấy.

Sauk hi xem qua những ưu điểm vượt trội trên, tại sao bạn còn phân vân mà không chạy đi mua ngay một chiếc thảm cho bé nào. Hiện Belli Blossom cung cấp rất nhiều mẫu thảm chất lượng tốt thích hợp cho bé sử dụng, bạn có thể ghé tham khảo và chọn mua cho con để hỗ trợ tốt nhất cho giai đoạn phát triển đầu đời.

Load More By admin
  • Lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích trí não

    Chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi thấy vậy nhưng lại chẳng hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp …
Load More In Đồ chơi cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…