Làm thế nào để chọn quần áo cho em bé thật phù hợp nếu các bé lớn nhanh như thổi qua từng ngày?

Các em bé lớn rất nhanh, kích cỡ của các bé luôn thay đổi theo từng ngày, vì vậy quần áo cho trẻ thường rất mau chật và cần phải liên tục được thay đổi khiến các bà mẹ thường hay đau đầu vì những vấn đề tưởng chừng đơn giản này. Những mẹo nhỏ sau đây trong việc lựa chọn quần áo cho em bé để giúp các bà mẹ không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Làm thế nào để có thể chọn được quần áo trẻ em cho bé thật phù hợp

Chọn chất liệu vải quần áo cho trẻ

Một trong số những loại chất liệu vải được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất vẫn là cotton. Vải cotton thường thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng co dãn rất hiệu quả nên rất phù hợp cho sự vận động liên tục của trẻ. Tuy nhiên, cũng do tính chất mềm này mà chỉ sau vài lần giặt, thường vải sẽ bi co rút lại, khiến quần áo của trẻ trở nên cộc hơn. Mẹo nhỏ cho các bạn là hãy chọn cho con những bộ quần áo có kích thước lớn hơn 1 size so với kích thước của bé.

Bạn không nên chọn những chiếc áo len khiến các bé hít phải bụi áo, rơi vào mắt hay miệng bé gây nên khó chịu, ngứa ngáy. Bạn cũng nên chọn màu sắc trắng trơn dành cho quần áo, chứ không chọn vải màu hay hoa văn để tránh tình trạng dị ứng hay ngứa đối với trẻ.

Chọn kích cỡ quần áo

Bạn cần xác định rõ chiều cao và cân nặng của trẻ trong từng giai đoạn để chọn được bộ quần áo cho con thật phù hợp. Trong giai đoạn sơ sinh, trẻ thường lớn rất nhanh nên các bạn nên hạn chế mua nhiều áo quần để tránh lãng phí. Các bạn không nên áp đặt tuổi của bé để mua đồ, vì mỗi bé có chiều dài và cân nặng khác nhau nên xác định tuổi sẽ không phù hợp. Các nhãn hiệu cũng thường không có quy định chuẩn cho kích thước quần áo phải giống nhau, nên bạn tốt nhất vẫn hãy để ý đến sự phát triển của con mình trước hết.

Chọn màu sắc và kiểu dáng quần áo cho trẻ

Những mẫu mã và màu sắc cho trẻ sơ sinh thường có thể được sử dụng cho cả bé trai lẫn bé gái, nên bạn cũng không cần quá cầu kỳ trong giai đoạn này. Tuy nhiên, lớn lên, mẫu mã dành cho các bé trai và bé gái ở độ tuổi phát triển thường cần có những yêu cầu về kiểu dáng và màu sắc riêng. Dành cho bé trai thường có những màu sắc trung tính như đen, xám, trắng… các bé gái sẽ đa dạng hơn với những màu sắc tươi sáng như hồng, cam, vàng, xanh… Bạn cần tránh những loại áo chui đầu, gây nên khó chịu và khó khăn khi thay quần áo cho trẻ.

Các phụ kiện đi kèm quần áo

Bên cạnh quần áo vốn là hai thứ quan trọng nhất, trẻ nhỏ còn cần những loại phụ kiện quấn áo khác như gang tay, áo khoác, yếm hay vớ. vẫn cùng chung một tiêu chí, bạn nên chọn lựa những chất liệu phụ kiện này thật thoải mái, thoáng mát để giúp các bé vận động tốt và an toàn. Nhưng với các loại mũ cần có vành tai để bảo vệ  tai cho trẻ vào mùa đông, hoặc các loại nón rộng vành để giúp thoáng mát hơn vào mùa hè.

Những loại khăn xô nhỏ cũng khá cần thiết để làm vệ sinh cơ thể cho bé, những loại khăn sữa cũng giúp làn da của bé được an toàn vá mịn màng hơn.

Các bạn thấy đấy, việc lựa chọn các loại quần áo cho em bé thường không quá khó khăn và phức tạp.

Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…