Đây là những tiêu chí hàng đầu bạn nên xem xét trong quá trình chọn lựa trường trung học quốc tế uy tín và chất lượng cho con.

Xem xét nhu cầu và nhìn nhận khả năng học tập của con

Nhiều bậc phụ huynh khi tìm hiểu cho con mình học trường quốc tế, đã định hướng con sẽ theo học tiếp lên đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc ra nước ngoài du học. Thực chất, hai hình thức học đại học này có những điểm khác nhau rất lớn chứ không phải giống hệt nhau như nhiều người lầm tưởng, nên bạn phải xác định rõ ràng việc cho con du học hay học tại Việt Nam ngay từ thời điểm này để định hướng cho việc chọn trường được đúng đắn nhất. Định hướng này bao gồm cả những câu hỏi về việc trường học Việt Nam truyền thống hay trường quốc tế sẽ tốt hơn cho con của bạn; bạn có đủ khả năng tài chính để chi tiêu cho việc học tập của con mình trong 3 năm học ở trường trung học quốc tế hay không; hoặc là bạn muốn con mình có thể sử dụng tốt ngoại ngữ nào (Anh, Pháp,…)? Chương trình giảng dạy nhà trường sử dụng là gì? Là chương trình quốc tế cambridge hay chương trình khác…?

Tìm hiểu kỹ lưỡng từng trường trung học quốc tế

Hệ thống các trường quốc tế phát triển nhanh chóng từ khi Internet trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vì thế, hãy tận dụng Internet như một công cụ hữu ích và đắc lực nhất trong việc nghiên cứu các trường trung học quốc tế cho con em mình. Internet mang lại cho bạn cực kì nhiều thông tin bổ ích mà bạn có thể tra cứu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn có thời gian để tìm hiểu. Hãy tham khảo xem, trường quốc tế nào sẽ phù hợp với việc học và khả năng của con bạn? Trường quốc tế nào có những điều kiện thuận lợi để con của bạn có thể phát huy lợi thế ngay cả khi lên đại học? Chương trình học nào sẽ bổ trợ đủ kiến thức cho con bạn khi con ra nước ngoài và tham gia vào một môi trường học tập mới?

Chọn trường quốc tế kỹ lưỡng, dạy chương trình quốc tế cambridge

Chọn trường trung học quốc tế có chương trình học và điều kiện phù hợp nhất

Đầu tiên, hãy xem xét kỹ chương trình giảng dạy của trường qua Internet. Để chắc chắn hơn, hãy đến tận nơi để nghiên cứu dù việc này sẽ làm tốn kha khá thời gian của bạn. Để đảm bảo nhất thì bạn nên tham khảo ở những học sinh và phụ huynh có con em đã từng theo học tại những trường trung học quốc tế mà bạn đự định cho con tham gia. Họ sẽ mang lại cho bạn những ý kiến cũng như những nhận xét khách quan nhất về chương trình giảng dạy, chất lượng mà chương trình này mang lại lẫn các loại bằng cấp mà những trường này cung cấp. Đây là nguồn tham khảo tối ưu nhất bạn có thể có được.

Đặc biệt, hãy tìm hiểu kĩ lượng xem trường có được chứng nhận bởi các tổ chức đáng tin cậy hay không? Thông thường, các trường danh giá được chứng nhận đạt đủ chỉ tiêu về chất lượng giáo dục thường sẽ công bố rộng rãi kết quả thi của học sinh và những số liệu đầu ra (như số lượng và danh sách các trường học mà học sinh đã từng theo học tại trường của họ được nhận vào). Những số liệu này phần nào nói lên được tiêu chuẩn giáo dục của trường đó có tốt hay không.

Load More By admin
Load More In Dạy con
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…