Các bà mẹ nên lưu ý và lựa chọn kỹ lưỡng địu em bé sao cho phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của con để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

Nên mua địu cho bé như thế nào?

Những chiếc địu em bé là vật dụng vô cùng hữu ích vì nó có thể giúp cho các cặp vợ chồng thuận tiện hơn trong việc trông coi con cũng như làm được rất nhiều công việc khác. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý trong việc chọn mua loại địu cho bé phù hợp và an toàn nhất.

Các ông bố bà mẹ hãy chọn hình dáng của địu sao cho thích hợp với tư thế nằm địu của con. Bên cạnh đó, các bạn cũng hãy chọn địu dựa vào chiều cao và cân nặng của bé để đảm bảo chúng không quá lớn có thể khiến con bị ngạt thởi do phần vải che miệng và mũi của bé.

Địu em bé hỗ trợ rất nhiều cho cha mẹ trong cuộc sống.

Các bạn chỉ nên chọn loại địu dễ sử dụng, có phần đỡ gáy ở phía sau chắc chắc và an toàn để nâng đỡ đầu của con trẻ. Hơn nữa, cha mẹ hãy chọn sản phẩm có chất liệu thoáng mát, và độ hút ẩm tốt. Khi mua địu, cha mẹ cũng hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như ưu tiên chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, chất lượng để tránh mua nhầm các phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả. Tốt nhất nên đến các cửa hàng mẹ và bé uy tín như Belli Blossom để mua địu cũng như các sản phẩm cần thiết khác. Hiện nay, thương hiệu nổi tiếng và chất lượng này có rất nhiều chi nhánh lớn nhỏ nên rất thuận tiện cho các gia đình mua sắm.

Trẻ phải được bao nhiêu tháng tuổi mới địu được?

Nếu dưới 6 tháng tuổi, phần đầu cũng như cổ của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn toàn nên mẹ hãy địu con ở phía trước ngực như kiểu kangaroo. Các mẹ cũng hãy đặt con nằm ở vị trí có thể nhìn rõ mặt cha mẹ để trẻ có thể yên tâm và không còn sợ hãi hay bỡ ngỡ nữa. Khi đã được 6 tháng tuổi trở lên (tốt nhất là khi 10 tháng tuổi) thì cha mẹ có thể địu con ngay sau lưng.

Địu bé như thế nào là đúng?

 • Khi cho bén nằm trong địu, bạn hãy để con nằm sát vào cơ thể cha mẹ và phần cằm không được chạm tới ngực.
 • Không để cho vải che khuôn mặt của bé hoặc không để con nằm quá thấp để tránh trường hợp bị ngạt thở.
 • Khi dùng địu, cha mẹ hãy chú tâm quan sát tư thế nằm của bé và nếu thấy con khó chịu hay quấy khóc thì tháo địu ra và điều chỉnh lại tư thế.
 • Cha mẹ cũng nên nhớ thắt dây địu không quá chặt nhưng cũng không quá lỏng để tránh trường hợp con ngã ra khỏi địu.
 • Không nên địu các bé quá 2 tiếng đồng hồ.

Một số lưu ý khi dùng địu cho trẻ sơ sinh

 • Mẹ hãy luôn theo dõi để biết được bé có gặp điều gì không thoải mái hay không nhằm kịp thời khắc phục.
 • Không nên địu trẻ khi đang tập thể dục, đi xe đạp, chạy nhảy, lái xe hoặc bất cứ vận động mạnh nào khác.
 • Mẹ tuyệt đối không được địu trẻ sơ sinh khi đang nấu nướng trong bếp hoặc khi đang sử dụng những đồ vật sắc nhọn. Mẹ cũng không nên địu con khi đang ăn hoặc uống đồ nóng.
 • Khi đang địu các bé, cha mẹ không nên cúi xuống quá sâu vì trẻ có thể ngã ra ngoài.
 • Không được địu trẻ khi đang ngồi ô tô hoặc đang ở trong máy bay.
 • Kiểm tra nhiệt độ trong địu của em bé thường xuyên để chắc chắn rằng trẻ không bị quá nóng.
Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…