Giáo dục cho trẻ em cần phải có sự kiên nhẫn và tình thương yêu. Để giảng dạy các bé tốt, các giáo viên nên tham khảo những mẹo hay để trẻ không khóc khi đi học sau.

Mẹo giúp giáo viên mầm non giáo dục trẻ không khóc khi đi học

Khi mới bắt đầu đi học mầm non, các bé thường có xu hướng khóc vì phải xa nhà và không quen đến trường. Do đó, giáo viên chính là người cầu nối và giúp các bé có động lực và niềm vui khi đến trường. Dưới đây chính là cách hay để các phụ huynh có thể giáo dục trẻ tốt và giúp bé không khóc khi đi học.

Trao đổi với phụ huynh về trẻ

Đầu tiên, các giáo viên mầm non cần phải trao đổi với phụ huynh về bé để biết được tính cách và tình hình của từng học viên. Giáo viên nên tìm hiểu xem trẻ thích gì cũng như không thích những hoạt động gì để tìm ra được phương án phù hợp nhất để giúp trẻ làm quen với môi trường học tập. Đối với những bé lần đầu tiên đi học mầm non, giáo viên nên linh hoạt thời gian đưa đón trẻ để các bé dần dần thích nghi được với môi trường mới. Có thể cho trẻ đi học trễ hoặc về sớm so với thời gian quy định của nhà trường. Sau một thời gian, khi bé thích nghi được với môi trường thì có thể áp dụng đúng giờ quy định của nhà trường.

truong mam non song ngu quan 7

Tạo môi trường thân thiện

Tiếp theo, giáo viên cần phải tạo môi trường thân thiện để trẻ có thể làm quen với bạn bè, giáo viên. Hãy cho các con tự do làm quen với bạn bè thay vì ép buộc các bé phải chơi hay làm quen với bạn. Không nên tạo áp lực cho các bé nếu như không muốn việc đi học trở thành nỗi ám ảnh của các con. Môi trường học tập thân thiện, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy thú vị và thích được đi học. Sau một thời gian, chắc chắn các con sẽ thích đi học hơn so với việc ở nhà.

Tổ chức các hoạt động tập thể

Để trẻ em dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, các giáo viên mầm non nên thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể. Các giáo viên có thể tổ chức trò chơi để các bé tham gia và tránh trường hợp tạo áp lực cho bé vì các em dễ nản và dễ dẫn đến tình trạng sợ đi học.

Đưa trẻ tham quan trường

Thêm vào đó, khi trẻ mới đi học, các giáo viên cũng có thể đưa trẻ đi tham quan trường, những khu vui chơi dành cho trẻ để tạo niềm yêu thích cho trẻ. Việc tham quan trường sẽ giúp trẻ dần dần cảm thấy quen thuộc và xem trường học như ở nhà.

Đó chính là những thông tin hữu ích dành cho các giáo viên mầm non khi tiếp nhận các học viên mới. Nó còn đặc biệt quan trọng với các hệ thống trường học song ngữ, vì các con không chỉ lần đầu làm quen với việc học mà còn phải học các kiến thức mới thông qua 2 thứ tiếng, chắc chắn việc dạy con thích nghi nhanh chóng với môi trường học đường phải là ưu tiên số 1 của các giáo viên ở đây.

Về phía gia đình, cha mẹ nên lựa chọn những ngôi trường toạ lạc ở vị trí gần nhà để vừa tiện khi đưa đón vừa không làm bé cảm thấy mệt mỏi trên đoạn đường đến trường mỗi ngày. Ví dụ, sinh sống ở quận 7, cha mẹ nên ưu tiên chọn các môi trường mầm non ở tại khu vực này cho con theo học.

Load More By admin
Load More In Dành cho bé
Comments are closed.

Check Also

Tìm hiểu phương pháp giáo dục mầm non Montessori

Phương pháp giáo dục mầm non của Montessori là phương pháp thúc đẩy việc học tập sớm trong…