Sự an toàn bắt đầu bằng cách chọn đúng chiếc xe đẩy cho em bé của bạn. Bạn cần biết chính xác những gì cần cân nhắc khi tìm kiếm một chiếc xe đẩy và cách giữ cho bé an toàn khi di chuyển.

Nếu bạn giống như hầu hết cha mẹ, bạn có thể sẽ có được ít nhất một xe đẩy cho em bé của bạn. Thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và loại xe đẩy, tuy nhiên làm thế nào để bạn chọn một chiếc thích hợp?

Tôi nên cân nhắc điều gì khi tìm kiếm một chiếc xe đẩy?

Khi đang tìm kiếm một chiếc xe đẩy cho em bé, hãy xem xét

  • Vị trí bạn sống. Nếu bạn sống ở một thành phố, bạn sẽ cần một chiếc xe đẩy vững chắc để di chuyển dọc theo vỉa hè. Bạn cũng có thể cần một xe có điểm tựa để có nâng xe bé lên xe vỉa hè hay xe bus. Cha mẹ ở ngoại ô có thể muốn một chiếc xe đẩy gọn gang và dễ dàng xếp lại để mang lên xe hay một ghế đi kèm cho xe bé ngồi ô tô.
  • Gia đình bạn. Nếu bạn có một cặp sinh đôi hoặc một đứa con lớn hơn một chút, bạn có thể phải sắm một chiếc xe đẩy đôi.
  • Lối sống của bạn. Một chiếc xe có ô có thể hữu ích cho việc tản bộ cuối tuần hoặc đi du lịch. Bạn có kế hoạch đưa con bạn đi cùng với bạn không?
  • Phụ kiện. Bạn hãy nghĩ xem liệu mình có muốn xe đẩy của con có một giỏ đựng đồ, ô che mưa, chăn, hoặc nơi để bình sữa?

Loại xe đẩy nào là an toàn cho trẻ sơ sinh?

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh của bạn, hãy chắc chắn rằng xe đẩy có thể nằm – vì trẻ sơ sinh không thể ngồi dậy hoặc giữ đầu thẳng đứng. Bạn có thể chọn những xe đẩy phù hợp với từng lứa tuổi để dễ dàng linh động thay đổi kiểu cho phù hợp với em bé của mình.

Bạn sẽ dùng xe đẩy em bé trong ô tô như thế nào?

Nếu bạn có một chiếc xe hơi, bạn có thể tìm kiếm một chiếc xe đẩy có đặt vào ghế xe ô tô của bạn. Một số nhà sản xuất đã sản xuất xe đẩy em bé kèm theo ghế cho em bé trong xe oto, tuy nhiên một số nhà sản xuất lại không có set này, vì vậy bạn cần sắm một ghế ngồi oto cho em bé của mình. Một khi bạn buộc dây vào chỗ ngồi trên xe, những loại xe đẩy này sẽ cho phép bạn dễ dàng sử dụng ô tô trong khi con bạn đã được cố định an toàn trên xe.

Nếu bạn sử dụng một xe đẩy tích hợp ghế ngồi oto cho bé cho phép bạn di chuyển ghế của bé ở xe oto đến xe đẩy, bạn có thể để cho em bé của bạn hoàn thành giấc ngủ của chiếc xe trong ghế dùng ở xe hơi. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy ngồi thẳng trong ghế xe hơi có thể nén ngực trẻ và dẫn đến lượng oxy trong máu thấp hơn. Ngay cả việc tắc nghẽn đường hô hấp nhẹ cũng có thể làm giảm sự phát triển của trẻ. Các chuyên gia khuyên bạn không để trẻ ngủ hoặc thư giãn trong ghế em bé cho xe trong hơn hai giờ.

Ngồi trong ghế ô tô trong thời gian dài cũng có thể hình thành cấu trúc phẳng ở mặt sau của đầu bé, cũng như làm trầm trọng thêm bất kỳ bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) – một bệnh tiêu hóa mạn tính.

Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…