Bố mẹ đang phân vân không biết phải làm sao để chọn được trường mầm non quốc tế có chất lượng tốt và uy tín ở TPHCM? Cùng tham khảo những kinh nghiệm hay dưới đây.

Kinh nghiệm chọn trường mẫu giáo chương trình quốc tế cho bé

Với mong muốn cho các con tiếp xúc sớm với tiếng Anh và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này nên có khá nhiều bậc phụ huynh đã chọn các trường quốc tế cho bé ngay khi các con đến độ tuổi đi học mầm non. Tuy nhiên, việc chọn trường tốt cho bé thật không hề dễ dàng với các bậc phụ huynh vì có quá nhiều trường mà chất lượng lại hoàn toàn khác nhau. Vậy làm sao để chọn được trường tốt và uy tín?

1. Chọn chương trình học theo chuẩn quốc tế

Để chọn trường quốc tế uy tín, các phụ huynh cần phải tìm hiểu xem chương trình học tại trường đó có thật sự đạt chuẩn hay chưa. Các học sinh học tập tại trường phải đảm bảo được chất lượng đầu ra theo nền giáo dục của các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada, Úc… Khi chọn trường quốc tế cho các con, nên ưu tiên chọn những trường có chương trình giáo dục hoàn toàn quốc tế. Ngoài chương trình học tập, các phụ huynh cũng cần phải quan tâm đến bằng cấp khi các bé ra trường. Trước khi chọn trường cho các con, phụ huynh nên tìm hiểu về các mẫu văn bằng, bằng cấp của nhà trường để chọn được trường có giá trị quốc tế thật sự.

trường mầm non quốc tế tại tphcm

2. Cơ sở vật chất phải đạt chuẩn quốc tế

Dĩ nhiên, khi chọn trường cho các con, yếu tố về cơ sở vật chất luôn là một trong những điều cần phải quan tâm. Bố mẹ cần chọn những trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, tiên tiến và hiện đại. Các ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, hiện đại sẽ giúp các bé có kết quả học tập tốt và có cuộc sống học đường được đầy đủ hơn.

3. Giáo viên có chứng chỉ quốc tế

Giáo viên gảng dạy tại nhà trường cũng là một trong những yếu tố cần phải quan tâm khi chọn trường cho bé. Những giáo viên giảng dạy tại trường quốc tế cần phải có chuyên môn, ngoại ngữ được đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế. Bên cạnh chuyên môn, giáo viên cần phải có tâm huyết, yêu thương trẻ và có đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, cũng nên chọn các trường quốc tế có đội ngũ giáo viên người bản xứ trong các tiết học Anh văn để các con có môi trường tiếp xúc trực tiếp và trải nghiệm thực tế hiệu quả.

Khi chọn trường mẫu giáo, các phụ huynh có thể tham khảo các thông tin hữu ích từ các kênh truyền thông đại chúng, người thân, bạn bè. Đặc biệt, nên ưu tiên hỏi thăm những phụ huynh đã có con theo học tại trường mẫu giáo quốc tế để chọn được trường uy tín và chất lượng nhất.

Đó chính là những kinh nghiệm hay trong việc chọn trường mầm non cho bé. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để chọn trường phù hợp cho bé nhà mình.

Hy vọng với sự chia sẻ và những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được trường tốt và uy tín cho các con!

Load More By admin
Load More In Dạy con
Comments are closed.

Check Also

Tìm hiểu phương pháp giáo dục mầm non Montessori

Phương pháp giáo dục mầm non của Montessori là phương pháp thúc đẩy việc học tập sớm trong…