Toán là một trong những môn học đầy thách thức nhất đối với trẻ em. Để khiến môn học này không còn là một nỗi ác mộng đối với con nữa, bạn có thể làm cho chúng biến thành một trò chơi thú vị trong các hoạt động thường ngày.

Bạn cần giúp con mình cảm thấy yêu và đặt Toán vào các hoạt động bình thường của mình ngay cả chỉ từ ở độ tuổi mầm non. Vì học toán theo cách thông thường có thể làm cho nhiều đứa trẻ cảm thấy chán nản và từ đó đâm ra ghét bỏ chủ đề này. Bạn cần phải làm cho toán học đến với bé theo những cách khác nhau và trở nên thật thú vị. Không cần tốn quá nhiều thời gian, 10 phút vui vẻ trong các hoạt động hoặc trò chơi liên quan đến chủ đề này là đủ để thu hút trẻ chăm chỉ sử dụng Toán trong cuộc sống.

Sử dụng nó như một trò chơi

Trẻ nhỏ thích đọc, đếm số và những dấu hiệu trên đường đi, đếm ô tô, nhà cửa, cây cối … Vì vậy, bạn có thể sử dụng và biến nó thành ưu điểm để con học toán hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp trẻ học và hiểu nguyên lý của thời gian, trọng lượng và chiều cao của các món đồ gia dụng. Ngoài ra, sử dụng lịch năm cũng có thể giúp con học toán bằng cách dạy con đếm số ngày trong một tháng, đánh dấu các ngày lễ, sinh nhật cho các thành viên trong gia đình,… Con sẽ nhận thấy việc này thật vui và nhanh chóng học được những kiến thức toán học bổ ích từ đó.

Hãy để con bạn hiểu được tầm quan trọng của tính toán

Trước tiên, bạn cần chứng minh cho con của bạn cảm thấy toán học gắn liền với cuộc sống thực. Đây là một lời khuyên tốt để giúp con bạn yêu thích toán học hơn, ví dụ như khi bạn đưa trẻ ra chợ, bạn có thể yêu cầu trẻ tính một khoản tiền nhỏ để từng bước dạy bé làm quen với việc sử dụng các phép tính.

truong mam non quan 7, binh thanh

Luôn luôn bên cạnh con trong giai đoạn đầu tiếp xúc với toán học

Nhiệt tình hỗ trợ con khi bé sử dụng các kỹ năng đã được học trên lớp để hoàn thành các bài tập ở nhà. Bé sẽ cần có sự hướng dẫn của cha mẹ để nhanh chóng hiểu bài học ngay hoặc gia đình cũng có thể thuê một người dạy kèm để hỗ trợ sự tiến bộ của con bạn.

Bạn cần nhắc nhở con mình luyện tập làm toán mỗi ngày cũng như khuyến khích bé làm thêm các dạng bài tập khác nhau để củng cố kiến ​​thức và nâng cao khả năng học hỏi. Hãy để con tập làm quen bắt đầu từ những công thức đơn giản, sau khi đã nắm vững cơ bản, các bậc cha mẹ mới bắt đầu hướng con giải quyết các bài tập có mức độ khó hơn.

Quan trọng nhất, bạn nên luôn luôn khuyến khích, động viên và hoàn toàn không so sánh trẻ với bất kỳ bạn bè nào khác. Điều này sẽ giúp bé thoải mái hơn trong học tập và không có bất kỳ thành kiến ​​nào với Toán học nữa.

Và đó là những lời khuyên hữu ích cho các bậc bố mẹ trong việc hướng dẫn con làm quen và yêu thích môn học quan trọng này ngay từ cấp bậc mầm non, để bước đầu làm quen và thành thạo nó trước khi bé bước vào bậc học quan trọng nhất đầu đời – bậc tiểu học.

Load More By admin
Load More In Dành cho bé
Comments are closed.

Check Also

Tìm hiểu phương pháp giáo dục mầm non Montessori

Phương pháp giáo dục mầm non của Montessori là phương pháp thúc đẩy việc học tập sớm trong…