Phương pháp giảng dạy của Glenn Doman ở lứa tuổi mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm, tri thức và nghị lực vượt qua khó khăn hoàn cảnh – là những yếu tố cần thiết để thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

Hướng tới hoạt động thể chất

Phương pháp giảng dạy này cung cấp các bài tập vận động phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ em. Qua đó giúp trẻ em trở nên thông minh và nhanh nhẹn hơn trước khi bước vào bậc học tiểu học đầy hứng khởi.

Mặc dù bận rộn với công việc và cuộc sống, các bà mẹ cũng nên cố gắng sắp xếp cho con cái tham gia vào các hoạt động ngoài trời cho trẻ làm quen với việc vận động tích cực khi còn nhỏ.

Ngoài các lợi ích về sức khoẻ, trẻ em vận động thường xuyên sẽ ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Sau một thời gian thực hành theo phương pháp này, đứa trẻ sẽ dễ dàng thích nghi với những thay đổi trong việc học nghiêm túc ở bậc tiểu học.

Những lợi ích của phương pháp giảng dạy Glenn Doman

Kết quả quí báu nhất mà cha mẹ nhận được khi giáo dục con cái mình theo phương pháp của Glenn Doman là mối quan hệ vững chắc giữa cha mẹ và con cái với nhau.

Tất nhiên đó là khi bạn – cha mẹ sẵn sàng dành thời gian cho con, dạy và chơi đùa với con thông qua chương trình đã được nghiên cứu và thiết kế theo cách bài bản.

Những lợi ích của phương pháp này đối với trẻ em trong độ tuổi mầm non:

Hệ xương khớp mạnh khoẻ

Tránh nguy cơ béo phì

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường týp 2

Giữ cho huyết áp và mức cholesterol ổn định

Cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của trẻ em ở lứa tuổi phát triển, tạo thành thói quen tập thể dục sau này.

Ngay cả những người cha cảm thấy bị gạt ra ngoài lề trong suốt 1-2 năm đầu đời của một đứa trẻ (thời gian mà hầu hết các bà mẹ là người chăm sóc chính) cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm gắn bó với con thông qua phương pháp này.

truong mam non quan binh thanh va ky nang song mam non

Phương pháp dạy học tự nhiên và hiệu quả

Trí thông minh của mỗi người chúng ta được xác định bởi số lượng nơ-ron và số lượng các kết nối thần kinh giữa các nơ-ron. Trong khi các tế bào thần kinh liên tục giảm, thì sự kết nối giữa chúng tăng lên từng ngày với sự kích thích thích hợp từ môi trường sống. Phương pháp Glenndoman sẽ tập trung vào việc tăng cường sự kết nối giữa các nơ-ron ở giai đoạn phát triển trí não tốt nhất – độ tuổi mầm non.

Phương pháp này tập trung vào việc đọc sách cho trẻ càng sớm càng tốt và giúp chúng phát triển não phải, phát triển ngôn ngữ nói và bổ sung vốn từ phong phú cho chúng.

Ngoài ra, thẻ flash cũng dạy con nhớ tốt hơn và tạo ra niềm đam mê đọc sách từ bé, cho con sớm tiếp cận kho báu kiến ​​thức khổng lồ của con người.

Phương pháp này không chỉ giúp em bé của bạn thông minh – khỏe mạnh – vui vẻ hơn mà còn giúp cháu có được kỹ năng tự học trong suốt cuộc đời. Trẻ em có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển tích cực và vượt trội hơn với bạn bè đồng trang lứa.

Phương pháp Giáo dục Glenn Doman là một phương pháp hỗ trợ nuôi dạy con có tiềm năng kích thích và phát triển bộ não cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi, giúp con phát triển trí tuệ toàn diện ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời, tạo ra một nền tảng tốt để giúp trẻ em bước vào trường tiểu học một cách thoải mái nhất.

Load More By admin
Load More In Dành cho bé
Comments are closed.

Check Also

Tìm hiểu phương pháp giáo dục mầm non Montessori

Phương pháp giáo dục mầm non của Montessori là phương pháp thúc đẩy việc học tập sớm trong…