Chọn mua và sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn và hợp vệ sinh là điều quan trọng mà cha mẹ cần nắm rõ đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Bình sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh là vật dụng cần thiết để đưa sữa hoặc thức ăn vào cơ thể của trẻ. Vì chúng trực tiếp tiếp xúc với trẻ nên khi chọn mua và sử dụng bình cha mẹ tuyệt đối nên cẩn thận và làm theo những quy tắc sau đây để tránh rủi ro và đảm bảo an toàn sức khỏe của bé yêu.

1. Khi chọn mua bình sữa cho con

Có hai loại chất liệu làm bình sữa thường thấy là thủy tinh và nhựa. Vì bình bằng thủy tinh khá nặng và không an toàn cũng như tiện lợi cho bé nên cha mẹ nên mua bình nhựa, nhất là những bình sữa làm từ các loại nhựa an toàn như nhựa PP, PES…vì chúng không chứa các thành phần độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Cha mẹ cũng nên lưu ý không được mua những loại bình có in họa tiết để tránh trường hợp bị thôi nhiễm chất độc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao; chỉ nên mua loại bình nhựa trong suốt là tốt nhất.

Ngoài ra, dung tích bình sữa cũng rất cần thiết và nên chọn mua theo độ tuổi của bé. Nếu bé dưới 4 tháng tuổi thì nên mua loại bình có dung tích dưới 120ml, từ 4 tháng đến 12 tháng tuổi thì mua loại bình dưới 180ml, còn nếu trên 12 tuổi thì mua loại từ 180ml đến 255ml.

Cha mẹ cũng nên chú ý đến dung tích khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh nữa nhé.

2. Lưu ý quan trọng khi sử dụng

Nếu sử dụng bình nhựa các vị phụ huynh nên nhớ không nên cho sữa nóng quá vào bình vì có thể thôi nhiễm độc chất từ bình vào sữa, không tốt cho sức khỏe của bé.

Cha mẹ cũng nên nhớ tiệt trùng trước khi đưa vào sử dụng. Có rất nhiều cách để tiệt trùng như cho vào nồi nước đun sôi, nồi hấp lạnh,… nhưng cũng nên hạn chế làm quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến bình sữa, bào mòn lớp nhựa. Nếu không tiệt trùng thì cha mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh bình cho sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho bé.

  • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì cha mẹ nên tiệt trùng đều đặn sau khi sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Trước khi mang pha sữa, nên tráng lại bằng nước ấm cho sạch.
  • Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi thì mức độ thường xuyên có thể giảm xuống khoảng một tuần từ 1-2 lần và cũng nên tráng lại bình trước khi đem đi sử dụng.
  • Đối với trẻ trên 12 tháng tuổi thì không cần tiệt trùng nữa vì cơ thể bé đã đủ cứng cáp để làm quen với vi trùng và điều đó cũng rất cần thiết vì nó giúp hệ miễn dịch của bé phát triển tốt hơn.

Ngoài việc dùng nước nóng để tiệt trùng thì các bạn cũng có thể dùng chanh để tiệt trùng bình và các đồ dùng ăn uống khác của bé. Các bạn lấy nửa quả chanh vắt lấy nước rồi mang hòa với nước; sau đó mang cho vào trong bình và súc thật kỹ lưỡng.

Khi vệ sinh bình sữa cho trẻ em sơ sinh, cha mẹ không nên sử dụng loại chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh. Nếu thấy bình sữa có dấu hiệu trầy xước, phai màu, bào mòn thì nên cân nhắc thay bình sữa mới. Tốt nhất là cứ khoảng 6 tháng cha mẹ nên thay mới bình sữa một lần.Bạn có thể ghé Belli Blossom và chọn mua sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của mình sử dụng.

Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…