Để lựa chọn và sử dụng bình sữa tốt cho bé, cha mẹ nên lưu ý về độ tuổi và cân nặng của bé. Belli Blossom xin được chia sẻ đến bạn bí quyết chọn mua và sử dụng bình sữa qua bài viết dưới đây.

Thông thường để có thể sử dụng bình sữa tốt cho bé, cha mẹ cần phải kiểm tra cẩn thận về số tháng tuổi hiện tại cũng như khối lượng cơ thể của bé; từ đó mới có thể suy ra được mức sữa phù hợp để bé bú mỗi ngày. Sau đây là một số hướng dẫn dành riêng cho các trẻ bú bình trong khoảng 4 đến 6 tháng đầu đời và tiếp đó kết hợp với việc ăn dặm và dùng sữa bột cho đến khi trẻ được 12 tháng tuổi.

Cha mẹ đã biết cách dùng bình sữa tốt cho bé hay chưa?

Bí quyết dùng bình sữa dựa vào cân nặng và độ tuổi của bé

Trên thực tế, cha mẹ không được cho bé sử dụng quá 900gr sữa bột mỗi ngày. Và khi trẻ đã bắt đầu tập ăn đồ ăn đặc thì cha mẹ cần phải giảm bớt lượng sữa cho trẻ bú. Các bạn có thể đến gặp bác sỹ chuyên môn vì bác sĩ có thể giúp bạn nắm rõ được trẻ đang như thế nào trên biểu đồ tăng trưởng để chắc chắn trẻ vẫn đang phát triển tốt và ổn định; đồng thời, giúp cha mẹ biết cách chuẩn bị chế độ dinh dưỡng như thế nào là đủ chất và phù hợp nhất. Nếu bạn định dùng sữa bột cho trẻ uống kết hợp với bú mẹ thì bạn cũng nên hỏi xin ý kiến của bác sỹ.

1. Cho trẻ bú sữa theo cân nặng

Ngoài ra, trong vòng từ 4 đến 6 tháng đầu đời, trẻ không cần ăn bất kỳ loại đồ ăn đặc nào, và lượng sữa bột trẻ cần uống được tính bằng cách: cứ mỗi 1kg khối lượng của trẻ thì ta dùng 150gr sữa bột. Chẳng hạn như, nếu bé yêu của bạn nặng 3kg thì bạn cần phải sử dụng 45ogr sữa bột cho bé uống trong vòng một ngày.

Để có thể dễ dàng nắm bắt được lượng sữa thì tốt nhất cho trẻ bú bình. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên theo dõi cân nặng cũng như số tháng tuổi và quan sát những dấu hiệu đói của trẻ để biết lượng sữa bé dùng như thế nào là phù hợp.

Tuy nhiên, công thức như trên không nhất thiết cứ phải áp dụng cứng nhắc và chính xác đối với trẻ mà nó chỉ thể hiện một lượng sữa trung bình mà một đứa trẻ cần tiếp nhận trong vòng 24 giờ đồng hồ. Thức ăn và sữa bổ sung hằng ngày còn thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của trẻ nữa. Cùng một đứa trẻ nhưng có ngày nó sẽ uống sữa nhiều, có ngày nó sẽ uống rất ít hoặc có ngày nó lại uống đủ lượng cần thiết.

2. Cho bé bú sữa theo độ tuổi

Ngay trong tuần đầu sau khi sinh con xong, mẹ không được cho trẻ bú bình sữa quá nhiều để có thể giữ cho trẻ trọng lượng khỏe mạnh. Gần như những đứa trẻ sơ sinh đều phải cần bú mẹ sau mỗi vài tiếng đồng hồ. Ban đầu,  mẹ có thể sử dụng 40-60ml sữa công thức bắt đầu cho những tuần đầu tiên; sau đó, mẹ có thể nâng lên mức 60-90ml sau mỗi 3-4 tiếng.

Khi trẻ bắt đầu lớn nhanh hơn, thì phẩn bao tử của trẻ cũng bắt đầu chứa được nhiều sữa hơn trước. Dù số lần bú của trẻ ít dần đi nhưng trẻ lại bú được nhiều hơn vào mỗi lần.  Đến khi trẻ đạt 1 tháng tuổi, số lần bú của trẻ có thể giảm xuống còn 5-6 lần với mức sữa vào khoảng 120ml/lần. Khi trẻ được 6 tháng tuổi thì trẻ chỉ còn bú 4-5 lần với lượng sữa khoảng 200-240ml/lần.

Mẹ có thể chọn loại bình sữa tốt cho bé, phù hợp và áp dụng thói quen bú sữa như trên đối với bé cho đến khi bé được 12 tháng tuổi. Sau thời gian đó, bé bắt đầu chuyển sang chế độ dinh dưỡng với sữa tươi nguyên chất với các bữa ăn dặm và ăn nhẹ xen kẽ trong ngày.

Load More By admin
Load More In Sản phẩm cho bé
Comments are closed.

Check Also

6 nguyên tắc bố mẹ nên ghi nhớ khi giáo dục con yêu

Dù bạn đang áp dụng phương pháp giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì cũng đừ…